Gunapadu Paavi Deva குணப்படு பாவி, தேவ

குணப்படு பாவி, தேவ
கோபம் வரும் மேவி – இப்போ

அனுபல்லவி

கணப்பொழுதினில் காயம் மறைந்துபோம்
காலமிருக்கையில் சீலமதாக நீ

சரணங்கள்

  1. கர்த்தனை நீ மறந்தாய் – அவர்
    கற்பனையைத் துறந்தாய்,
    பக்தியின்மை தெரிந்தாய் – பொல்லாப்
    பாவ வழி திரிந்தாய்,
    புத்திகெட்ட ஆட்டுக் குட்டியே ஓடி வா,
    உத்தம மேய்ப்பனார் கத்தி யழைக்கிறார்
  2. துக்கமடையாயோ? பாவி
    துயரமாகாயோ?
    மிக்கப் புலம்பாயோ? – மனம்
    மெலிந்துருகாயோ?
    இக்கணம் பாவக் கசப்பை யுணராயோ?
    தக்க அருமறைப் பக்கந் தொடராயோ?
  3. தாவீ தரசனைப்போல் – தன்னைத்
    தாழ்த்தும் மனாசேயைப்போல்
    பாவி மனுஷியைப்போல் – மனம்
    பதைத்த பேதுருபோல்,
    தேவனுக்கேற்காத தீமைசெய்தேனென்று
    கூவிப் புலம்பு நல் ஆவியின் சொற்படி
  4. உன்னை நீ நம்பாதே! – இவ்
    வுலகையும் நம்பாதே;
    பொன்னை நீ நம்பாதே – எப்
    பொருளையும் நம்பாதே;
    தன்னைப் பலியிட்டுத் தரணி மீட்டவர்
    நின்னையும் ரட்சிப்பார் , அனைவரைப் பற்று

Gunapadu Paavi Deva Lyrics in English

kunappadu paavi, thaeva
kopam varum maevi – ippo

anupallavi

kanappoluthinil kaayam marainthupom
kaalamirukkaiyil seelamathaaka nee

saranangal

  1. karththanai nee maranthaay – avar
    karpanaiyaith thuranthaay,
    pakthiyinmai therinthaay – pollaap
    paava vali thirinthaay,
    puththiketta aattuk kuttiyae oti vaa,
    uththama maeyppanaar kaththi yalaikkiraar
  2. thukkamataiyaayo? paavi
    thuyaramaakaayo?
    mikkap pulampaayo? – manam
    melinthurukaayo?
    ikkanam paavak kasappai yunaraayo?
    thakka arumaraip pakkan thodaraayo?
  3. thaavee tharasanaippol – thannaith
    thaalththum manaaseyaippol
    paavi manushiyaippol – manam
    pathaiththa paethurupol,
    thaevanukkaerkaatha theemaiseythaenentu
    koovip pulampu nal aaviyin sorpati
  4. unnai nee nampaathae! – iv
    vulakaiyum nampaathae;
    ponnai nee nampaathae – ep
    porulaiyum nampaathae;
    thannaip paliyittuth tharanni meettavar
    ninnaiyum ratchippaar , anaivaraip pattu

Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply