Jaganaatha Gurubaranaatha Thiru ஜகநாதா, குருபரநாதா, திரு

ஜகநாதா, குருபரநாதா, திரு
அருள் நாதா, ஏசுபிரசாதா நாதா!

அனுபல்லவி

திகழுறுந் தாதா, புகழுறும் பாதா,
தீதறும் வேத போதா! — ஜகநாதா

சரணங்கள்

  1. முற்காலம் ஆதிமைந்தர் மோசப் பிசாசு தந்திர
    மொய் கொண்டு கனியுண்ட பழியாலோ?
    நற்காலம் நீ தெரிந்து, நவின்ற வண்ணம் பரிந்து,
    நரதேவனாக வந்தாய் மொழியாலோ? — ஜகநாதா
  2. எளிய கோலம் தரித்தே இங் கவதிரித்தாலும்,
    இமையோர் வந்திறைஞ்சிடத் தெரிந்தாயே,
    ஒளி செய்யும் பணிமுடி உயர் மன்னர் தொழும்படி
    உடு வழி காட்டிடப் புரிந்தாயே — ஜகநாதா
  3. அருந் தவன் கையில் தங்கி, அன்பின்பக் கடல் பொங்கி,
    ஆலயத்தில் துதிக்க களித்தாயே,
    வரும் தவ மதியால் முன் மற மன்னன் தேடிட, உன்
    மலர் முகங் காட்டாமல் ஒளித்தாயே — ஜகநாதா
  4. மக்கள் உளக் களங்கம் மாசற்றொளி விளங்க,
    மதுரபரசங்கம் யார்க்கும் உரைத்தாயே;
    சிக் கடர் துன் மனத்தைத் திருத்தி, அறத்தின் வித்தை
    திருத் தயை கூர்ந் தெவர்க்கும் விதைத்தாயே — ஜகநாதா
  5. தனையர் வல் நோயைக்கண்ட தாயார் மருந்துட் கொண்ட
    தகைமை எனப் பேரன்பு கூர்ந்தாயே;
    வினையர் வெம் பாவக் கேடு விலக அரிய பாடு
    மேவி அனுபவிக்க நேர்ந்தாயே — ஜகநாதா
  6. அமரர் முற்றும் அறியார், அடிகள் சற்றும் அறியார்,
    ஆர் உன் திறல் அறிவார், கர்த்தாவே?
    எமது பவம் பொறுத்தே, இரக்கம் எம்மேல் உகுத்தே,
    எமைப் புரந்தாளும், மானப் பர்த்தாவே — ஜகநாதா

Jaganaatha Gurubaranaatha Thiru Lyrics in English

jakanaathaa, kuruparanaathaa, thiru
arul naathaa, aesupirasaathaa naathaa!

anupallavi

thikalurun thaathaa, pukalurum paathaa,
theetharum vaetha pothaa! — jakanaathaa

saranangal

  1. murkaalam aathimainthar mosap pisaasu thanthira
    moy konndu kaniyunnda paliyaalo?
    narkaalam nee therinthu, navinta vannnam parinthu,
    narathaevanaaka vanthaay moliyaalo? — jakanaathaa
  2. eliya kolam thariththae ing kavathiriththaalum,
    imaiyor vanthirainjidath therinthaayae,
    oli seyyum pannimuti uyar mannar tholumpati
    udu vali kaattidap purinthaayae — jakanaathaa
  3. arun thavan kaiyil thangi, anpinpak kadal pongi,
    aalayaththil thuthikka kaliththaayae,
    varum thava mathiyaal mun mara mannan thaetida, un
    malar mukang kaattamal oliththaayae — jakanaathaa
  4. makkal ulak kalangam maasattaொli vilanga,
    mathuraparasangam yaarkkum uraiththaayae;
    sik kadar thun manaththaith thiruththi, araththin viththai
    thiruth thayai koorn thevarkkum vithaiththaayae — jakanaathaa
  5. thanaiyar val Nnoyaikkannda thaayaar marunthut konnda
    thakaimai enap paeranpu koornthaayae;
    vinaiyar vem paavak kaedu vilaka ariya paadu
    maevi anupavikka naernthaayae — jakanaathaa
  6. amarar muttum ariyaar, atikal sattum ariyaar,
    aar un thiral arivaar, karththaavae?
    emathu pavam poruththae, irakkam emmael ukuththae,
    emaip puranthaalum, maanap parththaavae — jakanaathaa

Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply