- மெய் பக்தரே, நீர் விழித்தெழும்பும்,
சந்தோஷமாய் இந்நாள் வாழ்த்திடும்;
இன்றைக்கு லோக மீட்பர் ஜென்மித்தார்,
விண்ணோர் இவ்விந்தையைக் கொண்டாடினார்;
கர்த்தாதி கர்த்தர் மானிடனானார்,
ரட்சணிய கர்த்தாவகத் தோன்றினார். - இதோ! நற்செய்தி கேளும்; இன்றைக்கே
இம்மானுவேல் தாவீதின் ஊரிலே
பூலோக மீட்பராகப் பிறந்தார்,
எல்லாருக்கும் சந்தோஷம் நல்குவார்
என்றே ஓர் தூதன் பெத்லேம் மேய்ப்பர்க்கே
இராவில் தோன்றி மொழிந்திட்டானே. - அந்நேரம் வானோர் கூட்டம் மகிழ்ந்து,
ஆனந்தப் பாட்டைப் பாடியும், இசைந்து
விண்ணில் கர்த்தாவுக்கு மா துதியும்
மண்ணில் நல்லோர்க்குச் சமாதானமும்,
என்றல்லேலூயா பாடி வாழ்த்தினார்
தெய்வீக அன்பின் மாண்பைப் போற்றினார். - இச்செய்தி கேட்ட மேய்ப்பர் ஊருக்கு
அற்புத காட்சி காண விரைந்து,
யோசேப்புடன் தாய் மரியாளையும்
முன்னணைமீது தெய்வ சேயையும்
கண்டே, தெய்வன்பை எண்ணிப் போற்றினார்,
ஆனந்தமாய் தம் மந்தைக்கேகினார். - கெட்டுப்போனோரை மீட்ட நேசமாம்
உன்னத அன்பைச் சிந்தை செய்வோம் நாம்;
தம்ஜென்மமுதல் சாவுமட்டுக்கும்
அப்பாலன் செய்த தெய்வ வாழ்க்கையும்
அன்போடு தியானம் செய்து வருவோம்,
நம் மீட்பர்பின்னே செல்ல நாடுவோம். - அப்போது வான சேனைபோல் நாமும்
சங்கீதம் பாடலாம் எக்காலமும்;
இந்தக் கெம்பீர நாள் பிறந்தவர்
அந்நாள் நம்மேல் தம் ஜோதி வீசுவார்;
நம் ராயன் அன்பால் ரட்சிப் படைந்தோம்;
அவரின் நித்திய துதி பாடுவோம்
Mei Bakthare Neer Vilithelumbum Lyrics in English
- mey paktharae, neer viliththelumpum,
santhoshamaay innaal vaalththidum;
intaikku loka meetpar jenmiththaar,
vinnnnor ivvinthaiyaik konndaatinaar;
karththaathi karththar maanidanaanaar,
ratchanniya karththaavakath thontinaar. - itho! narseythi kaelum; intaikkae
immaanuvael thaaveethin oorilae
pooloka meetparaakap piranthaar,
ellaarukkum santhosham nalkuvaar
ente or thoothan pethlaem maeypparkkae
iraavil thonti molinthittanae. - annaeram vaanor koottam makilnthu,
aananthap paattaைp paatiyum, isainthu
vinnnnil karththaavukku maa thuthiyum
mannnnil nallorkkuch samaathaanamum,
entallaelooyaa paati vaalththinaar
theyveeka anpin maannpaip pottinaar. - ichcheythi kaetta maeyppar oorukku
arputha kaatchi kaana virainthu,
yoseppudan thaay mariyaalaiyum
munnannaimeethu theyva seyaiyum
kanntae, theyvanpai ennnnip pottinaar,
aananthamaay tham manthaikkaekinaar. - kettupponorai meetta naesamaam
unnatha anpaich sinthai seyvom naam;
thamjenmamuthal saavumattukkum
appaalan seytha theyva vaalkkaiyum
anpodu thiyaanam seythu varuvom,
nam meetparpinnae sella naaduvom. - appothu vaana senaipol naamum
sangaீtham paadalaam ekkaalamum;
inthak kempeera naal piranthavar
annaal nammael tham jothi veesuvaar;
nam raayan anpaal ratchip patainthom;
avarin niththiya thuthi paaduvom.
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.