Seeraesu Paalan Jeyamanu Vaelan சீரேசு பாலன் ஜெயமனு வேலன்

சீரேசு பாலன் ஜெயமனு வேலன்
சீர் நாமத்தைத் தினமே போற்றுவோமே

பாராளும் வேந்தன் பகரொண்ணா மைந்தன்,
தாராள மாகத் தாமே மனுவான — சீரேசு

  1. எண்ணரும் பெருமான் ஏழைச் சாயலாக
    மண்ணி லேகின மாட்சிமை யாலே,
    விண்ணவர்கள் போற்ற, வெற்றிக்கவி சாற்ற
    வண்ணம் பாடி நாம் மகிழ்ந்திட வேண்டாமோ? — சீரேசு
  2. உன்னத பரனுக் கொப்பில்லா மகிமை
    இந்நிலத்தினில் எழில்சமா தானம்,
    மன்னுயிர்கள் மீது மாபிரியம் ஓங்க
    தன்னுயிர் தந்த தயவை என்ன சொல்வோம்? — சீரேசு
  3. பாவப் பிணியாலே பாதகரைப் போலே
    சாபத்தை நம்மேல் நாம் தேடினோமே,
    கோபத்தை ஒழித்தே குவலயத்தை மீட்க
    தீபமாய் வந்த தேவமைந்தனான — சீரேசு
  4. நித்தனே, என் பாவம் எத்தனையானாலும்
    சித்தம் உருகிச் சீர்கூற வேணும்,
    அத்தனே, உன் பாதம் அண்டினேன் இப்போதும்;
    பத்தியாய் உன்னைப் பகருவேன் எப்போதும் — சீரேசு

Seeraesu Paalan Jeyamanu Vaelan Lyrics in English
seeraesu paalan jeyamanu vaelan
seer naamaththaith thinamae pottuvomae

paaraalum vaenthan pakaronnnnaa mainthan,
thaaraala maakath thaamae manuvaana — seeraesu

  1. ennnarum perumaan aelaich saayalaaka
    mannnni laekina maatchimai yaalae,
    vinnnavarkal potta, vettikkavi saatta
    vannnam paati naam makilnthida vaenndaamo? — seeraesu
  2. unnatha paranuk koppillaa makimai
    innilaththinil elilsamaa thaanam,
    mannuyirkal meethu maapiriyam onga
    thannuyir thantha thayavai enna solvom? — seeraesu
  3. paavap pinniyaalae paathakaraip polae
    saapaththai nammael naam thaetinomae,
    kopaththai oliththae kuvalayaththai meetka
    theepamaay vantha thaevamainthanaana — seeraesu
  4. niththanae, en paavam eththanaiyaanaalum
    siththam urukich seerkoora vaenum,
    aththanae, un paatham anntinaen ippothum;
    paththiyaay unnaip pakaruvaen eppothum — seeraesu

Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply