- தீராத தாகத்தால் என் உள்ளம் தொய்ந்ததே,
ஆ, ஜீவ தண்ணீரால் தேற்றும் நல் மீட்பரே. - விடாய்த்த பூமியில் என் பசி ஆற்றுமே;
நீர் போஷிக்காவிடில், திக்கற்றுச் சாவேனே. - தெய்வீக போஜனம், மெய் மன்னா தேவரீர்,
மண்ணோரின் அமிர்தம் என் ஜீவ ஊற்று நீர். - உம் தூய ரத்தத்தால் எம் பாவம் போக்கினீர்,
உம் திரு மாம்சத்தால் ஆன்மாவைப் போஷிப்பீர். - மா திவ்விய ஐக்கியத்தை இதால் உண்டாக்குவீர்;
மேலான பாக்கியத்தை ஏராளமாக்குவீர். - இவ்வருள் பந்தியில் பிரசன்னமாகுமே;
என் ஏழை நெஞ்சத்தில் எப்போதும் தங்குமே.
Theeraatha Thaakaththaal Lyrics in English
- theeraatha thaakaththaal en ullam thoynthathae,
aa, jeeva thannnneeraal thaettum nal meetparae. - vidaayththa poomiyil en pasi aattumae;
neer poshikkaavitil, thikkattuch saavaenae. - theyveeka pojanam, mey mannaa thaevareer,
mannnnorin amirtham en jeeva oottu neer. - um thooya raththaththaal em paavam pokkineer,
um thiru maamsaththaal aanmaavaip poshippeer. - maa thivviya aikkiyaththai ithaal unndaakkuveer;
maelaana paakkiyaththai aeraalamaakkuveer. - ivvarul panthiyil pirasannamaakumae;
en aelai nenjaththil eppothum thangumae.