Undran Suyamathiyae Neri உன்றன் சுயமதியே நெறி

உன்றன் சுயமதியே நெறி என்று
உகந்து சாயாதே; – அதில் நீ
மகிழ்ந்து மாயாதே.

  1. மைந்தனே, தேவ மறைப்படி யானும்
    வழுத்தும்மதித னைக் கேளாய் – தீங்
    கொழித் திதமாய் மனந் தாழாய் அருள் சூழாய்.
  2. சொந்தம் உனதுளம் என்று நீ பார்க்கிலோ,
    வந்து விளையுமே கேடு – அதின்
    தந்திரப் போக்கை விட்டோடு கதி தேடு.
  3. துட்டர் தம் ஆலோசனைப்படியே தொடர்ந்
    திட்ட மதாய் நடவாதே – தீயர்
    கெட்ட வழியில் நில்லாதே அது தீதே.
  4. சக்கந்தக் காரர் இருக்கும் இடத்தொரு
    மிக்க இருக்க நண்ணாதே அவர்
    ஐக்யம் நலம் என்றென்னாதே அதொண்ணாதே.
  5. நான் என்னும் எண்ண மதால் பிறரை அவ
    மானிப்பது வெகு பாவம் – அதின்
    மேல் நிற்குமே தேவ கோபம் மனஸ்தாபம்.

Undran Suyamathiyae Neri Lyrics in English
untan suyamathiyae neri entu
ukanthu saayaathae; – athil nee
makilnthu maayaathae.

  1. mainthanae, thaeva maraippati yaanum
    valuththummathitha naik kaelaay – theeng
    kolith thithamaay manan thaalaay arul soolaay.
  2. sontham unathulam entu nee paarkkilo,
    vanthu vilaiyumae kaedu – athin
    thanthirap pokkai vittaோdu kathi thaedu.
  3. thuttar tham aalosanaippatiyae thodarn
    thitta mathaay nadavaathae – theeyar
    ketta valiyil nillaathae athu theethae.
  4. sakkanthak kaarar irukkum idaththoru
    mikka irukka nannnnaathae avar
    aikyam nalam entennaathae athonnnnaathae.
  5. naan ennum ennna mathaal pirarai ava
    maanippathu veku paavam – athin
    mael nirkumae thaeva kopam manasthaapam.

Posted

in

by

Tags: