Aa! Ampara Umpara Mum Pukalunthiru ஆ! அம்பர உம்பர மும் புகழுந்திரு

பல்லவி
ஆ! அம்பர உம்பர மும் புகழுந்திரு
ஆதிபன் பிறந்தார்

அனுபல்லவி
ஆதிபன் பிறந்தார், – அமலாதிபன் பிறந்தார். – ஆ!

சரணங்கள்

  1. அன்பான பரனே! – அருள் மேவுங் காரணனே! (2) – நவ
    அச்சய சச்சிதா – ரட்சகனாகிய
    உச்சிதவரனே! – ஆ!
  1. ஆதம் பவமற, – நீதம் நிறைவேற, (2) – அன்று
    அல்லிராவினில் – தொல்லையிடையினில்
    புல்லணையிற் பிறந்தார். – ஆ!
  1. ஞானியர் தேட, – வானவர் பாட, (2) – மிக
    நன்னய, உன்னத – பன்னரும் ஏசையா
    இந்நிலம் பிறந்தார். – ஆ!
  1. கோனவர் நாட, – தானவர் கொண்டாட, – என்று
    கோத்திரர் தோத்திசஞ் சாற்றிட வே, யூத
    கோத்திரன் பிறந்தார். – ஆ!
  1. விண்ணுடு தோண, மன்னவர் பேண, (2) ஏரோது,
    மைந்தனின் சிந்தையழுந்திக் கலங்கிட
    விந்தையாய்ப் பிறந்தார். – ஆ!

Aa! Ampara Umpara Mum Pukalunthiru Lyrics in English
pallavi
aa! ampara umpara mum pukalunthiru
aathipan piranthaar

anupallavi
aathipan piranthaar, – amalaathipan piranthaar. – aa!

saranangal

  1. anpaana paranae! – arul maevung kaarananae! (2) – nava
    achchaya sachchithaa – ratchakanaakiya
    uchchithavaranae! – aa!
  1. aatham pavamara, – neetham niraivaera, (2) – antu
    alliraavinil – thollaiyitaiyinil
    pullannaiyir piranthaar. – aa!
  1. njaaniyar thaeda, – vaanavar paada, (2) – mika
    nannaya, unnatha – pannarum aesaiyaa
    innilam piranthaar. – aa!
  1. konavar naada, – thaanavar konndaada, – entu
    koththirar thoththisanj saattida vae, yootha
    koththiran piranthaar. – aa!
  1. vinnnudu thona, mannavar paena, (2) aerothu,
    mainthanin sinthaiyalunthik kalangida
    vinthaiyaayp piranthaar. – aa!

Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply